Somtum Der
English   Vietnam
  About   Isan   Food & Drinks   Ambience   Press   Contact  
 
 
 
     

Nhà hàng Somtum Der sẵn sàng chào đón và phục vụ thực khách các món ăn truyền thống đậm chất Isan. Đây là mô hình nhà hàng thể hiện nét văn hóa ẩm thực vùng miền Thái Lan đầu tiên tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ việc thành lập Cộng đồng ASEAN, anh Thanaruek Laoraovirodge và Trần Đình Huy đã cùng nhau khởi xướng ý tưởng nhằm mang lại trải nghiệm ẩm thực đích thực cho thực khách trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Somtum Der (Bangkok) được thành lập vào năm 2012 bởi anh Thanaruek, chủ nhà hàng, với khát khao chia sẻ nét tinh túy và đặc sắc của ẩm thực truyền thống quê hương Khon Kaen đến đông đảo thực khách. Somtum Der được ví như “nơi lưu giữ công thức nấu ăn địa phương đích thực trong một không gian rất riêng, rất khác biệt và độc đáo”. Đâu đâu cũng toát lên vẻ chân thật của sắc thái đặc trưng rất Isan trong mọi hình thức thể hiện từ hình tượng đến chi tiết. Chữ der trong tên gọi nhà hàng được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp thường ngày ở Isan, thể hiện lời mời nồng nhiệt và đôi khi còn truyền tải nhiều màu sắc thông tin.

Vào năm 2013, Somtum Der đã có mặt tại New York để giới thiệu một cách trọn vẹn nét ẩm thực truyền thống Isan đến người dân New York và đông đảo du khách. Ở đây, nhà hàng được vinh danh bởi Michelin, công ty kinh doanh săm lốp của Pháp và sở hữu một sao vàng danh giá Michelin trên tạp chí Michelin Guide New York City 2016.

 

Vùng Đông Bắc Thái Lan còn được biết đến với tên Isan. Nhờ vị trí địa lý đặc biệt, hương vị ẩm thực độc đáo vùng Isan còn bị ảnh hưởng bởi ẩm thực các nước láng giềng như Việt Nam và Lào. Các món ăn nổi tiếng Isan phải kể đến như somtum (gỏi đu đủ), larb (gỏi thịt bằm cay) và các món nướng được phục vụ phố biến tại các nhà hàng món Thái trên khắp thế giới. Nhưng có lẽ chỉ riêng tại Somtum Der, thực khách có thể tìm cho mình trải nghiệm đa dạng với thực đơn món Isan phong phú và độc đáo.

Nhằm tạo sự đa dạng trong việc thưởng thức, các món ăn tại Somtum Der được phục vụ theo từng phần tương xứng và được khách hàng ví von như món Tapas theo phong cách Isan. Nổi bật hơn cả là món somtum với nhiều hình thức chế biến phong phú. Trong đó, hình thức phố biến nhất là tum thai kai khem (gỏi đu đủ với trứng muối). Các món ngon khác phải kể đến như larb pla duek (gỏi cá bằm cay), sa pok kai tod der (đùi gà chiên giòn), moo ping kati sod (thịt heo nướng sữa dừa) and tom zap kradook on (soup giò heo cay). Duy nhất chỉ có tại Somtum Der là món pla ra (cá lên men) được chế biến thủ công. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ ẩm thực miền Trung Thái Lan như các món được chế biến từ gạo và bún.

Bữa ăn bình dị trong không gian thoải mái tại Somtum Der là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai mong muốn thư giãn và thưởng thức các món ăn Isan đặc sắc. Ngoài ra, nhà hàng còn là nơi lý tưởng để gia đình và bạn bè họp mặt và cùng nhau trải nghiệm nét tinh túy riêng biệt của ẩm thực Thái Lan.

     
 
follow us on Facebook