Somtum Der
English   Vietnam
  About   Isan   Food & Drinks   Ambience   Press   Contact  
 
 
 

“Ẩm thực ISAN không chỉ mang đến những giá trị văn hoá truyền thống, tốt cho sức khoẻ mà còn là những món ăn tuyệt vời, đơn giản nhưng đầy hương vị.”

“Một bữa ăn truyền thống ISAN rất phong phú với nhiều món ăn, giúp mọi người có thể cùng thưởng thức & chia sẻ những giây phút hạnh phúc bên nhau. ”

 

   
 

Nằm bên dòng sông Mê Kông, ISAN liền kề với Lào & Campuchia. Vùng đất nổi tiếng & được yêu mến bởi sự gắn kết giữa các gia đình cùng các hoạt động văn hoá sôi nổi trong âm nhạc, lễ hội & trang phục truyền thống. Với sự hiếu khách vốn có, người dân ISAN chào đón mọi người bằng trái tim rộng mở tình yêu thương ấm áp.

Ẩm thực ISAN có một sức hút khó cưỡng, rất nhiều món ăn nổi tiếng Thái Lan bắt nguồn từ vùng đất này. Những món tuyệt vời như Somtum (gỏi đu đủ), Xôi, Súp Chua Cay và Thịt Nướng trở thành những món ăn đặc trưng của Ẩm Thực Thái. Nổi tiếng với cách thể hiện mộc mạc, sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu , Ẩm Thực ISAN với nhiều hương vị đặc trưng khác biệt nhưng vẫn tạo được sự hài hoà trong mỗi món ăn tạo nên sự độc đáo, tràn đầy năng lương và đơn giản là tuyệt vời.

Thiếu những món ăn ISAN, Ẩm Thực Thái Lan khó có thể nổi tiếng như hiện tại. Giống như truyền thống Thái, văn hoá ăn uống vùng ISAN cũng vậy, các món ăn đa dạng được đặt chính giữa bàn & mọi người quây quần bên nhau để cùng thưởng thức, chia sẻ các món ăn & những giây phút hạnh phúc trong suốt bữa ăn. Kể cả khi dùng bữa một mình, với khẩu phần hợp lý của những món ISAN giúp thực khách được thưởng thức cùng lúc nhiều món ăn.

Có vô vàn các món ăn ISAN dùng kèm với Xôi, nhưng Somtum luôn luôn là lựa chọn hàng đầu, và đi kèm với rất nhiều các loại mắm cho tới bún trộn. Một bữa ăn phổ biến nhất của người Thái thường bao gồm Somtum (gỏi đu đủ), Gà nướng, larb moo (món trộn), canh nóng & xôi. Khác với văn hoá xưa là dùng tay để thưởng thức món ăn, muỗng & nĩa được sử dụng để thay thế vì sự văn minh & tiện dụng.

Không chỉ là sự truyền thống & hương vị tuyệt hảo, Ẩm Thực ISAN còn rất có lợi cho sức khoẻ. Hầu hết các món ăn là sự kết hợp của rau trộn cùng thịt nạc nướng/luộc. Ẩm thực ISAN không chỉ mang đến những giá trị văn hoá truyền thống, tốt cho sức khoẻ mà còn là những món ăn tuyệt vời, đơn giản nhưng đầy hương vị.

   
 
follow us on Facebook